[tintuc]

Công Dụng và Cách Dùng Cao Ngựa Bạch


Cao ngựa bạch là loại cao quý hiếm được xếp sau cao Hổ cốt. Cao xương ngựa bạch có tác dụng đặc trị đối với bệnh viêm khớp, bệnh cột sống thắt lưng, bệnh hen phế quản và chữa bệnh còi xương ở trẻ em. Ngoài ra Cao xương ngựa bạch còn có tác dụng tốt với phụ nữ sau khi sinh, kinh nguyệt không đều, bổ gân ích xương với người lao động nặng nhọc, người già kém ăn mất ngủ…
cao ngua bach
Cao ngựa bạch
Cao xương ngựa bạch có 17 loại acid amin  cần thiết cho sức khỏe con người, trong đó có 10 loại acid amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tổng hợp được, phải bổ sung từ thức ăn. Ngoài ra cao ngựa bạch còn bổ sung canxi và photpho cho cơ  thể, giảm bệnh còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em, giúp phòng chống loãng xương, đau xương khớp với những người lớn tuổi. Giảm thiểu các chứng chuột rút, tim mạch, huyết áp cao, tiền mãn kinh do thiếu canxi.
Chất lượng của cao ngựa bạch còn phụ thuộc vào cách chế biến. Để có cao ngựa bạch nguyên chất và chất lượng tốt nhất, người nấu cao phải chọn giống ngựa bạch thuần chủng với các yêu cầu khắt khe về biểu hiện bên ngoài như màu mắt, màu lông, dáng ngựa. Trong khi chế biến cao người nấu cũng phải sơ chế cầu kì và cẩn thận trong việc nấu, như lọc kĩ cặn thịt và xương, đun đủ thời gian, tính toán  các dược liệu nấu chung và cách cô cao để có được thành phẩm có chất lượng tốt nhất.
cao ngua bach
Cao ngựa bạch
* CÔNG DỤNG
- Cao ngựa bạch giúp chống còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ
- Bổ sung canxi tạo độ bền xương cho người già.
- Tăng chất nhờn phục hồi tình trạng thoái hóa khớp ( không chống viêm khớp ).
- Phục hồi thể tạng cho phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, phụ nữ có thai hoạch cho con bú.
- Hỗ trợ điều trị hen phế quản.
* CÁCH DÙNG
- Tùy theo thể trạng và cân nặng người lớn dùng 5 – 10g/ ngày, trẻ em dùng 1 – 2 g/ ngày.
- Mỗi đợt nên dùng tối thiểu 100g, chia làm 3 đợt, dùng cách nhau 15 ngày có hiệu quả lâu dài.
- Cao ngựa bạch xắt nhỏ cho vào bát thêm 1 thìa cafe mật ong khi cơm chín cao ngựa và mật ong tan ra thì đánh đều rồi đem ăn.
- Có thể ngâm rượu uống hoặc hầm với gà , chim câu để ăn.
Lưu ý: 
- Dùng lâu dài không có tác dụng phụ.
- Khi đang sử dụng cao ngựa bạch nên kiên kị các món ăn sau: tôm, cua, cá…, các chất nóng như: ớt, tỏi, hạt tiêu và một số loại rau: măng tre, đậu xanh, rau muống.
- Cao ngựa chứa lượng lớn canxi, chất đạm vì vậy những người bị bệnh cấp tính ngoài da và đau khớp xương như bệnh giời leo, bệnh gút khi lên cơn đau cấp tính (nồng độ acid uric trong máu tăng lên từ 7 -8 mg/dl), người có dấu hiệu suy thận, trẻ em dưới 6 tháng tuổi không nên dùng cao ngựa bạch. 
[/tintuc] 

BACK TO TOP